KINH NGẠC NGUYÊN NHÂN RỤNG TÓC NHIỀU Ở PHỤ NỮ

Đối với phụ nữ, rụng tóc luôn là một mối bận tâm, thậm chí là gây ám ảnh. Đã bao giờ bạn tự hỏi và thực sự tìm hiểu khi tóc cứ rụng liên tục chưa? Có rất nhiều nguyên gây nên tình trạng này mà bài viết này sẽ giải đáp cho bạn, nguyên nhân khiến phụ nữ là đối tượng rụng tóc nhiều hơn nam giới !

TẠI SAO TÓC LẠI RỤNG?

Bạn hãy hình dung việc nuôi dưỡng tóc cũng giống như chăm sóc một khu vườn vậy. Tóc mọc chắc, khỏe và đẹp chính là kết quả của việc nuôi dưỡng sâu từ bên trong.

Giống như khu vườn, vòng tuần hoàn của tóc cũng tạo ra những sản phẩm và sản phẩm ở đây chính là những sợi tóc. Chu trình sinh trưởng của tóc là vô cùng quan trọng, vì nếu chu trình không được chăm sóc cẩn thận, chúng ta sẽ rụng rất nhiều tóc.

CHU KỲ SỐNG CỦA TÓC THEO TỪNG GIAI ĐOẠN

Rụng tóc là quá trình tự nhiên và bình thường trong chu kỳ sống của tóc.
– Giai đoạn tăng trưởng: nang tóc được hình thành, sợi tóc bắt đầu nhú ra khỏi da đầu và hoàn thiện quá trình sừng hóa phía ngoài. Giai đoạn tăng trưởng kéo dài 2-6 năm ở cả nam giới và nữ giới. Tóc liên tục phát triển và được nuôi dưỡng bởi máu. Trong thời kỳ này, tóc mọc 0,2-0,4mm một ngày và khoảng 1 cm trong một tháng trung bình.

– Giai đoạn ngừng tăng trưởng: Tất cả mọi hoạt động phát triển trong tế bào tóc dừng lại. Nang tóc sẽ thoái hóa nhanh chóng chỉ trong thời gian từ 1 đến 3 tuần. Số lượng tóc trong giai đoạn này chiếm khoảng 10% tổng số tóc trên đầu chúng ta.

– Giai đoạn thoái hóa: Nang tóc giờ đây chỉ gần như đã “chết”, không còn hoạt động. Chân tóc tách khỏi nang tóc, rụng đi và nhường chỗ cho vòng đời mới của tóc.

Theo một nghiên cứu 80% phụ nữ rụng tóc nhiều nhất vào mùa thu. Các chuyên gia xác định, đối với phần lớn phụ nữ, tóc ngừng phát triển vào cuối tháng 7. Tức là vào đầu thu tóc sẽ bắt đầu rụng với tốc độ nhanh để nhường chỗ cho các sợi tóc mới.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN PHỤ NỮ RỤNG TÓC NHIỀU

ĂN KIÊNG GÂY RỤNG TÓC

Ăn kiêng cũng là lý do làm cơ thể thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến rụng tóc. Các bằng chứng cho thấy, chế độ ăn kiêng với lượng tinh bột thấp, thiếu các chất dinh dưỡng rau củ quả và thịt có thể gây rụng tóc.

MẤT CÂN BẰNG NỘI TIẾT

Ở phái nữ, giai đoạn sau sinh và độ tuổi tiền mãn kinh, sự thay đổi các nội tiết tố trong cơ thể cũng làm mất cân bằng nồng độ hooc mon. Lúc đầu, tóc rụng ở đỉnh đầu, sau đó bệnh lan ra phía trước vùng trán khoảng 1 cm, cuối cùng là rụng tóc đến hết đỉnh đầu.

ĐANG ĐIỀU TRỊ THUỐC

Một số thuốc điều trị để chống mụn trứng cá, thuốc chống trầm cảm hoặc phương pháp điều trị huyết áp thấp, tác dụng xạ trị có thể làm tóc rụng. Trường hợp này tóc vẫn có thể mọc lại, chỉ cần dừng sử dụng thuốc và mát xa da đầu thường xuyên kích thích tóc mọc.

CĂNG THẲNG LIÊN TỤC

Ban đêm là thời gian nghỉ ngơi, phục hồi của cơ thể và mọi bộ phần, bao gồm các nang tóc. Khi bạn mất ngủ các tế bào không được phục hồi sẽ gây tác hại đến các nang tóc gây rụng tóc. Khi bị mất ngủ, bạn nên dùng thuốc giảm căng thẳng hoặc tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày có rất nhiều lợi ích và giúp cơ thể mạnh khỏe, tóc cũng bóng khỏe hơn.

THIẾU SẮT

Ở phụ nữ  thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến nhất của rụng tóc. Hầu hết sắt trong cơ thể có mối liên hệ mật thiết với pro.te.in giúp sản xuất các tế bào tóc và chống lại việc rụng tóc. Thiếu máu sẽ gây thiếu các chất dinh dưỡng mà là “thức ăn” của tóc, khiến cho tình trạng rụng tóc trở nên nghiêm trọng.

HỘI CHỨNG BUỒNG TRỨNG ĐA NANG

Tóc thưa cũng như rụng tóc nhanh là dấu hiệu phổ biến của hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Việc này sẽ làm cho nang tóc của bạn co lại, rụng đi nhiều và cuối cùng dẫn đến thưa hay mỏng tóc.

SUY GIÁP, HOẶC TUYẾN GIÁP HOẠT ĐỘNG KÉM

Tuyến giáp là tuyến nội tiết quan trọng cho sự tăng trưởng của cơ thể, bao gồm cả mái tóc của bạn. Tuyến giáp không sản xuất đủ hooc môn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và kết cấu của tóc trên da đầu cũng như lông mày và lông trên cơ thể.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khắc phục tình trạng rụng tóc bằng một số sản phẩm đến từ Hàn Quốc, đã được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu và thử nghiệm thành công.

 

DASAM – OEM CÁC SẢN PHẨM DẦU GỘI NGĂN NGỪA VÀ KÍCH THÍCH MỌC TÓC SỐ 1 TẠI HÀN QUỐC

Đại chỉ: 142-3, samsung-dong,gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc

VPĐD: KĐT Ngoại Giao Đoàn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Website: https://oemmyphamhanquoc.com/

Zalo/hotline: 0948337596

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

010.4569.6779