Câu chuyện Dasam

Thương hiệu DASAM ra đời không đơn giản chỉ là sản phẩm của một ý tưởng kinh doanh thông thường mà phía sau đó là cả một câu chuyện đầy nghị lực của một cô gái trẻ gốc Việt, có cơ hội sinh sống tại đất nước Hàn Quốc.

 Cô gái mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là Nguyễn Thị Huyền – CEO công ty TNHH DASAM. Cô gái trẻ – nữ doanh nhân thành đạt trầm tư kể về quá trình phấn đấu đầy chông gai của mình: sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 4 chị em. Thực ra là 6, vì 2 em cô mất khi còn rất nhỏ, nên bố mẹ sinh thêm 2 em nữa! Cô sống như một cô công chúa màu hồng. Cô yêu thích việc mặc những chiếc váy xoè, nên bố và mẹ luôn sắm cho cô những bộ váy đẹp, xinh xắn nhất.

Cuộc sống màu hồng ấy kết thúc với cô khi lên 5 tuổi. Em gái thứ hai của cô mắc bệnh to tim bẩm sinh. Bố mẹ lao đao tìm thầy, lo thuốc thang, điều trị mỗi ngày, nhưng em không thể qua khỏi. Quá đau đớn với sự mất mát ấy, công việc của bố từ ấy cũng đình trệ, gia đình gặp phải vấn đề kinh tế, và nợ nần.

Nhìn mỗi lần bố mẹ cãi nhau và mẹ lại khóc. Cô chỉ muốn mình lớn thật nhanh, không phải đi học nữa, được đi làm và giúp đỡ gia đình. Nhưng việc duy nhất cô gái nhỏ bé lúc ấy có thể làm là để dành những số tiền tiêu vặt. Thi thoảng lại mang lại cho mẹ, cô thấy mẹ vui!

Tất cả đã thôi thúc cô, đến năm 18 tuổi, bỏ lại tất cả. Cô đã chọn Hàn Quốc, đất nước mà cô nghĩ rằng sẽ là nơi cô có cơ hội phát triển. Khi vừa bước đến sân bay Inchon Hàn Quốc, tất cả mọi thứ làm cô choáng ngợp. Mọi căn nhà đều cao, xe ô tô qua lại nhiều không đếm xuể. Con người nơi đây thực sự rất đẹp và lịch sự, mọi thứ sạch sẽ và ngăn nắp. Nhìn lại bản thân, cô tự ti, rụt rè và co mình lại giữa vô chừng sự hiện đại ấy. Phải mất một thời gian đầu tiên hơn 1 năm để thích nghi, với văn hoá, tiếng nói, và cả món ăn của đất nước mới này.

Trải qua cuộc sống đầy khó khăn thách thức gần 10 năm tại một đất nước có nền kinh tế – văn hóa phát triển bậc nhất khu vực, cô gái trẻ sinh năm 1992 luôn thắc mắc một câu hỏi: “Tại sao các cô gái Hàn Quốc luôn có làn da căng bóng, mịn màng? Tại sao họ luôn thật lộng lẫy và thật tự tin khi bước xuống đường?” Xuất phát từ chính cảm giác từng rất tự ti về ngoại hình của mình cũng như thấu hiểu được cảm giác đó của đa số cô gái Việt Nam, CEO Nguyễn Thị Huyền đã nảy ra một ý tưởng táo bạo muốn làm một điều gì đó để giúp những người phụ nữ Việt Nam tại quê hương của mình cũng phải trở lên duyên dáng, thu hút và thật nổi bật. Cô ấp ủ mong muốn trở thành người truyền tải những kinh nghiệm cho những cô gái vẫn chưa biết làm đẹp và chăm sóc da. Dựa theo chính cảm nhận của bản thân cô muốn giúp các cô gái Việt phải thật tự tin về ngoại hình, kéo dài tuổi thanh xuân trên chính làn da và vóc dáng của họ.

Để thực hiện quyết tâm của mình, năm 2019 –  CEO Nguyễn Thị Huyền thành lập Công ty TNHH DASAM  nhằm cung cấp dịch vụ gia công mỹ phẩm, OEM mỹ phẩm thương hiệu Việt, được sản xuất trực tiếp trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất tại chính đất nước Hàn Quốc, không chỉ giúp cho các sản phẩm làm đẹp được gần hơn đến tay phụ nữ Việt mà còn giúp các doanh nghiệp mỹ phẩm tại Việt Nam có những thương hiệu của riêng, trên chính sân chơi của mình.

Cô chia sẻ: “ DASAM sẽ cho ra đời những sản phẩm không chỉ mang lại giải pháp cho tình yêu, mà còn là tình yêu, mang lại hạnh phúc cho các chị em phụ nữ. Tôi mong mỏi là chính bản thân tôi mang được những điều tuyệt vời đó đến những chị em phụ nữ, cũng giống như tôi là một người phụ nữ, được sử dụng những dòng mỹ phẩm được sản xuất bởi một đất nước luôn đặt chuẩn mực về cái đẹp lên hàng đầu. Là những thương hiệu mỹ phẩm Việt, sản suất theo công nghệ tân tiến hiện đại nhất trên thế giới tại Hàn Quốc.”

Dasam