BÓC TRẦN SỰ THẬT VỀ TÌNH TRẠNG RỤNG MI

Rụng lông mi quá mức là hiện tượng bất thường gây ảnh hưởng đến cả sức khỏe lẫn tính thẩm mỹ. Quan trọng hơn cả là cách chăm sóc của bạn có thể chưa đúng.

Rụng lông mi có thể là quá trình tự nhiên cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề hoặc chăm sóc mắt không đúng cách. Muốn xác định tình trạng cụ thể thì đây là những thông tin bạn nên biết.

Lông mi rụng có mọc lại không?

Rụng lông mi là tình trạng xuất hiện ở tất cả mọi người vì đây là quá trình tự nhiên của cơ thể. Trung bình mỗi người sẽ mất khoảng 1 – 5 sợi lông mi mỗi ngày và chúng sẽ được thay thế bởi các sợi mi mới đã bắt đầu mọc ở vị trí đó trước cả khi mi cũ rụng đi. Chu kỳ tăng trường của lông mi ở mỗi người sẽ khác nhau nhưng đều gồm 3 giai đoạn.

 • Giai đoạn tăng trưởng (anagen): đây là giai đoạn lông mi đang phát triển (chúng chỉ phát triển đến một độ dài nhất định), kéo dài từ 30 – 45 ngày. Nếu các sợi mi này bị rụng thì chúng sẽ không mọc lại ngay lập tức.
 • Giai đoạn chuyển tiếp (catagen): kéo dài khoảng 14 – 21 ngày, khi các sợi mi đã đạt đến độ dài cần thiết, chúng sẽ ngừng phát triển, nang lông bắt đầu co lại. Nếu các sợi mi đang ở giai đoạn này bị rụng, chúng cũng sẽ không mọc lại ngay lập tức.
 • Giai đoạn nghỉ ngơi (telogen): các sợi mi đã phát triển đầy đủ và sẵn sàng cho quá trình thay thế, các sợi mi mới cũng sẽ bắt đầu mọc ở vị trí đó và lặp lại chu trình. Giai đoạn này có thể kéo dài hơn 100 ngày, sau khi lông mi rụng bạn sẽ cần chờ khoảng 4 – 8 tuần để lớp mới có thể phát triển và thay thế.

Như vậy, lông mi rụng có thể mọc lại tuy nhiên nếu chúng rụng ở giai đoạn tăng trưởng hoặc chuyển tiếp chứ không phải theo quá trình tự nhiên của cơ thể (ở giai đoạn nghỉ ngơi) thì thời gian để thay thế sẽ lâu hơn. Điều này cũng có nghĩa là tình trạng rụng lông mi có thể xuất phát từ cả các yếu tố khác.

Một số nguyên nhân gây rụng lông mi

 1. Rụng lông mi vì làm đẹp không đúng cách

Thói quen làm đẹp, trang điểm không đúng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng rụng lông mi. Do đó, nếu bạn mắc phải những sai lầm sau thì hãy ngừng ngay lập tức:

 • Dùng mascara thường xuyên, đặc biệt là mascara chống nước: Mascara có thể giúp bạn có được hàng mi cong vút hút hồn nhưng việc sử dụng thường xuyên sẽ khiến lông mi bị khô, giòn và nặng dẫn đến dễ gãy rụng. Ngoài ra, vì các loại mascara thường có hạn sử dụng khá ngắn lại ở dạng lỏng nên nếu không bảo quản cẩn thận thì chúng rất dễ bị nhiễm vi khuẩn và gây hại cho mắt.
 • Lạm dụng, dùng kẹp mi không đúng cách: Lực kéo từ kẹp mi tác động không hề nhỏ đến các sợi mi do đó có thể trở thành nguyên nhân khiến lông mi bị rụng. Hơn nữa nếu bạn sử dụng không đúng cách (dùng kẹp mi chất lượng kém, không có lớp lót cao su, kẹp mi nhiều lần…) thì lông mi sẽ càng dễ bị tổn thương hơn.
 • Tháo mi giả không đúng cách: Mi giả là một trong những phụ kiện trang điểm mắt cực kỳ đắc lực, tuy nhiên nếu bạn thao tác không cẩn thận trong quá tình loại bỏ thì có thể kéo theo cả các sợi mi khỏe mạnh. Nguyên nhân là bởi lớp keo gắn mi giả thường dính khá chắc vào phần mi thật nên các thao tác như kéo, giật… sẽ làm tổn thương lông mi.
 • Không tẩy trang mắt hoặc tẩy trang mắt không đúng cách: Không tẩy trang mắt không chỉ khiến các sợi mi bị khô mà còn làm tắc nghẽn nang lông khiến chúng không thể phát triển bình thường. Tương tự như vậy, việc tẩy trang không sạch hay quá mạnh tay cũng sẽ làm tổn thương các sợi mi và gây nên tình trạng rụng lông mi quá mức.
 • Dị ứng với sản phẩm: Mặc dù không quá phổ biến nhưng việc bị dị ứng với các sản phẩm mỹ phẩm dành cho mắt cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị rụng lông mi.
 1. Rụng lông mi vì các bệnh về mắt

  Các bệnh về mắt như viêm bờ mi, viêm mí mắt… có thể ảnh hưởng trực tiếp và trở thành nguyên nhân gây ra tình trạng rụng lông mi. Bên cạnh tác động của vi khuẩn hay sự tắc nghẽn tuyến dầu mí mắt thì các biểu hiện như ngứa, sưng, đỏ của chúng cũng sẽ khiến bạn khó chịu và có xu hướng dùng tay để chạm hoặc dụi mắt. Điều này sẽ khiến cả bệnh cả vấn đề rụng lông mi trở nên trầm trọng hơn. Do đó, bạn nên điều trị với bác sĩ càng sớm càng tốt đồng thời có biện pháp để chăm sóc và bảo vệ mắt tốt hơn.

 2. Rụng lông mi do các vấn đề sức khỏeNgoài thói quen làm đẹp hay các vấn đề về mắt thì tình trạng sức khỏe cũng có thể góp phần vào việc khiến lông mi bị rụng. Trường hợp này thường xảy ra với những người bị rối loạn tuyến giáp, cường giáp, suy giáp, đang hóa trị, điều trị rụng tóc, bị xơ cứng bì hay lupus. Tuy nhiên, việc điều trị nhắm vào nguyên nhân cơ bản với bác sĩ hoàn toàn có thể giúp bạn cải thiện và khắc phục chúng.
 3. Rụng lông mi do chế độ ăn uống không đủ chất

Bạn có thể giúp lông mi phát triển khỏe mạnh và mau dài hơn nhờ việc bổ sung các chất dinh dưỡng thì ngược lại, việc thiếu hụt chúng cũng có thể khiến lông mi trở nên dễ gãy rụng. Do đó, muốn chăm sóc và bảo  vệ lông mi hiệu quả hơn thì duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và đủ chất là điều cần thiết.

DASAM – OEM CÁC SẢN PHẨM DƯỠNG VÀ KÍCH THÍCH MỌC MI SỐ 1 TẠI HÀN QUỐC

Đại chỉ: 142-3, samsung-dong,gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc

VPĐD: KĐT Ngoại Giao Đoàn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Website: https://oemmyphamhanquoc.com/

Zalo/hotline: 0948337596

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0375686992